03/08/2017

Phúc Hoàng Ngọc – con tàu đang tiến ra biển lớn

Một năm nữa lại trôi qua với nhiều khó khăn, thách thức và cũng không ít những vận hội mới dành cho Phúc Hoàng Ngọc.

Chúng ta đang tiến những bước tiến vững chắc trên hành trình phát triển của mình để trở thành một trong những doanh nghiệp Tư vấn Thiết kế và Xây dựng hàng đầu khu vực Miền Trung – Tây Nguyên, đó chính là lý do tôi đặt tiêu đề cho bài viết này là “Phúc Hoàng Ngọc – Con tàu đang tiến ra biển lớn”. Vậy hãy xem con tàu Phúc Hoàng Ngọc đã có gì để tiến ra biển lớn.

Nguồn nội lực vững chắc

Đến thời điểm hiện tại Phúc Hoàng Ngọc đã bước sang tuổi thứ 9, chín năm là môt hành trình không dài và cũng chưa đủ để chúng ta vươn lên trở thành một Tập đoàn lớn. Nhưng chín năm là quãng thời gian đủ để chúng ta tạo được một chỗ đứng “vững chắc” trong “giới” Xây dựng – Bất động sản. Phúc Hoàng Ngọc đã xây dựng cho mình được một “bộ nhận diện thương hiệu” Xây dựng – Bất động sản thuộc phân khúc bình dân. Cái phân khúc mà ông Trương Sỹ Linh – Chủ tịch HĐQT – Tổng GĐ Cty nói rằng: “Công ty đang đi vào giá trị thực của thị trường Bất động sản tại Đà Nẵng, phục vụ đại bộ phận những người có thu nhập trung bình và thu nhập thấp, những người có nhu cầu thực sự về nhà ở”

Đúng như vậy, ngay từ những ngày đầu mới thành lập, khi thị trường Xây dựng - Bất động sản đã bị bão hòa với hàng nghìn những tổ hợp dự án, siêu dự án căn hộ cao cấp, các resort, khu nghỉ dưỡng... được mọc lên như nấm sau mưa trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, thì Phúc Hoàng Ngọc đã tìm cho mình một hướng đi riêng, tiến “chậm” nhưng “chắc”.

Ông Trương Sỹ Linh - TGĐ phát biểu trong buổi lễ Ông Trương Sỹ Linh - TGĐ phát biểu trong buổi lễ

Khởi đầu là một đơn vị Tư vấn nhỏ, doanh thu hàng năm chủ yếu dựa vào một số công trình đấu thầu, xây dựng. Cứ như vậy sau hơn tám năm tích lũy và xây dựng đến nay chúng ta đã trở thành một Công ty có năng lực đảm nhiệm nhiều chức năng trong cùng hệ thống quả lý, đó là: Tư vấn, Thiết kế và Xây dựng. Chúng ta đã trở thành nhà đầu tư của nhiều dự án căn hộ bình dân tại địa bàn thành phố Đà Nẵng mang thương hiệu Bluehouse Living, phân khúc này sẽ tiếp tục trở thành sản phẩm chủ lực của Công ty trong giai đoạn 2017 – 2020, là giai đoạn quan trọng khi chúng ta đặt mục tiêu vươn tầm các dự án vượt khỏi địa bàn thành phố Đà Nẵng ra toàn vùng Miền Trung – Tây Nguyên.

Với những gì Phúc Hoàng Ngọc đã làm được trong năm 2016, tôi thấy rằng đây là mục tiêu hoàn toàn khả thi, bởi trong năm qua chúng ta đã đạt được mấy cột mốc quan trọng, đó là doanh thu sản xuất kinh doanh tăng trưởng 242% so với năm 2015. Và đặc biệt trong năm 2016, Công ty đã là trở thành một nhà thầu xây dựng cho những Tập đoàn Bất động sản lớn đang có mặt tại Đà Nẵng tiêu biểu là The Empire, như vậy chứng tỏ chúng ta đã có được niềm tin từ nơi đối tác lớn, qua đó cũng là lời khẳng định đanh thép rằng Phúc Hoàng Ngọc đã đủ khả năng để tham gia vào những sân chơi lớn hơn.

Đội ngũ nhân sự đã được chuẩn hóa

Phúc Hoàng Ngọc đang tham gia vào một cuộc chiến, có thể nói đây là cuộc chiến khốc liệt trên chiến trường Bất động sản. Vì chúng ta đang gặp phải những đối thủ cùng lĩnh vực có nguồn lực tài chính dồi dào; đó là chưa kể hiện nay những “ông lớn” trong làng Bất động sản cũng có xu hướng đầu tư vào phân khúc “bình dân” như chúng ta. Vậy trong cuộc chiến, điều tiên quyết để có thể mang lại chiến thắng đó là gì, theo tôi đó chính là “dụng nhân”.

Những CBNV được chứng nhận nhân viên xuất sắc năm 2016 Những CBNV được chứng nhận nhân viên xuất sắc năm 2016

Khi nhận thấy Phúc Hoàng Ngọc đang không ngừng lớn mạnh, cần một đội ngũ quản lý được đào tạo chuyên môn quy củ, bài bản, cùng với đó là có sức trẻ và lòng nhiệt huyết, nên HĐQT và Ban Tổng Giám đốc Công ty đã tiến hành tái cơ cấu toàn bộ đội ngũ Lãnh đạo các Phòng, ban. Chính vì vậy trong quá trình mở rộng thị trường chúng ta đã có đội ngũ Lãnh đạo các Phòng, Ban có tuổi đời từ 29 – 35 luôn sẵn sàng thích nghi với mọi sự thay đổi của thị trường.

Xây dựng nền tảng bền vững từ các đối tác

Để có được thành công trong sản xuất kinh doanh không thể thiếu đi những đối tác chiến lược. Phúc Hoàng Ngọc cũng vậy, chúng ta đã xây dựng được những mối quan hệ bền vững với các đối tác liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty. Đặc biệt là những đối tác về tài chính là các ngân hàng lớn có chi nhánh đặt tại thành phố Đà Nẵng.

Có thể khẳng định, những đối tác này sẽ mang lại những lợi ích rất lớn về tài chính cho cả chúng ta và khách hàng. Vì sao lại nói vậy, bởi vì đối với Phúc Hoàng Ngọc chúng ta có cam kết được hỗ nguồn tài chính để hoạt động và trong cam kết đó có cả quyền lợi dành cho khách hàng của chúng ta nữa, đó là khách hàng của chúng ta sẽ được các tổ chức tài chính này hỗ trợ vốn khi mua sản phẩm của Công ty, như vậy là “lợi cả đôi đường”

Trong buổi lễ tổng kết cuối năm được Phúc Hoàng Ngọc tổ chức vào ngày 29/12/2016, tôi thấy sự hiện diện của Lãnh đạo cấp cao của các Ngân hàng tại Đà Nẵng, như: SHB, Bắc Á, An Bình và đại diện của Techcombank, ACB, Vietinbank... đây đều là những tổ chức tín dụng lớn có thị phần cả ở trong nước và nước ngoài, điều đó khẳng định sự tin tưởng cao và mối quan hệ thân thiết của chúng ta với các tổ chức tín dụng này. Từ đây sẽ tiếp tục mở ra trang mới trong quá trình hợp tác giữa hai bên để mang lại cho khách hàng nhiều lợi ích hơn.

Có thể nói, buổi lễ tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh 2016 và kế hoạch sản xuất kinh doanh 2017 của Phúc Hoàng Ngọc đã được tổ chức thành công ngoài sự mong đợi của HĐQT và Ban Tổng GĐ Cty, đã có hàng trăm người là Lãnh đạo ở các cấp chính quyền địa phương, Lãnh đạo các doanh nghiệp, các Hội, Hiệp hội là đối tác, là khách hàng của Công ty đã có mặt chia sẻ, chúc mừng những thành công mà Công ty đã đạt được và tiếp tục có những cam kết hợp tác với Công ty trong thời gian tới. Đó chính là nền tảng vững chắc để chúng ta hiện thực hóa những chiến lược mới trong thời gian tiếp theo, khi chúng ta đã chuẩn bị sẵn sàng mọi nguồn lực để tham gia vào một sân chơi mới, sân chơi dành cho những người “chuyên nghiệp – đẳng cấp” chính vì vậy tôi đã mượn hình ảnh “con tàu tiến ra biển lớn” để làm phép nhân hóa cho hành trình phát triển của Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế và Xây dựng Phúc Hoàng Ngọc trong giai đoạn tới đây.

Các tin khác

Bổ nhiệm Tổng Giám đốc PHN Group

Công ty CP Tập đoàn Phúc Hoàng Ngọc (PHN Group) bổ nhiệm ông Hoàng Minh Hiếu giữ chức Tổng Giám đốc tập đoàn, thay ông Trương Sỹ Bình.

Bổ nhiệm Giám đốc Công ty Cổ phần PHN Pearl

Ông Nguyễn Đăng Khoa được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Công ty Cổ phần PHN Pearl – đơn vị thành viên của PHN Group.

Bổ nhiệm nhiều nhân sự chủ chốt tập đoàn

Nhằm kiện toàn và ổn định bộ máy nhân sự tập đoàn, PHN Group đã bổ nhiệm 3 vị trí chủ chốt của Ban Tài chính – Kế toán, Ban Kế hoạch – Đầu tư và Ban Pháp chế - Kiểm soát nội bộ. Đồng thời quy hoạch chức danh Phó Tổng Giám đốc.

HLV Park Hang-seo đến thăm PHN Group

Nhân chuyến công tác tại Đà Nẵng, HLV trưởng ĐT Việt Nam – ông Park Hang-seo đã đến thăm ban lãnh đạo và tập thể công nhân viên Công ty CP Tập đoàn Phúc Hoàng Ngọc (PHN Group).

CHÚC MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

Nhân ngày Phụ Nữ Việt Nam, Tập đoàn PHN Group trân trọng gửi những lời yêu thương tốt đẹp nhất đến tất cả Phụ Nữ Việt. Có thật nhiều sức khoẻ, an nhiên bên gia đình và thành công trong cuộc sống!

CHÚC MỪNG NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM 13/10

Chiều 13/10/2022, Tập đoàn PHN Group đã tổ chức buổi giao lưu "Chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam" với sự tham gia của Ban Lãnh đạo cùng toàn thể CBNV Tập đoàn.