13/07/2021

Vì lợi ích của người lao động trong doanh nghiệp

Tại lễ Sơ kết 6 tháng đầu năm 2021, PHN Group đã tổ chức thành công buổi tọa đàm “Lợi ích của người lao động trong doanh nghiệp" nhằm chia sẻ thông tin và giải đáp các thắc mắc về quyền lợi của cán bộ, nhân viên (CBNV) làm việc tại tập đoàn.

Tọa đàm có sự góp mặt của ông Trương Sỹ Linh - Chủ tịch HĐQT PHN Group, ông Trần Danh Lân - Cố vấn HĐQT, ông Nguyễn Hữu Giang – Trưởng Ban Tài chính Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng, các vị khách mời cùng toàn thể CBNV của PHN Group.

Ban lãnh đạo PHN Group và khách mời tham dự buổi tọa đàm.

Dịch bệnh Covid-19 kéo dài từ đầu năm 2020 đến nay khiến hàng ngàn doanh nghiệp buộc phải giảm biên chế nhân sự hoặc đóng cửa, người lao động rơi vào cảnh mất việc làm, cuộc sống khó khăn. Tuy nhiên, PHN Group vẫn luôn nỗ lực bảo đảm hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo công ăn việc làm cho người lao động, ổn định về kinh tế và tinh thần của CBNV.

Bên cạnh đó, PHN Group còn có những bước tiến mang tính đột phá như: Mở rộng mô hình kinh doanh, đẩy mạnh tuyển dụng, xây dựng các kế hoạch mang tầm vóc vĩ mô trong thời gian sắp đến.

Đặc biệt trong 6 tháng đầu năm 2021, PHN Group đã tiến hành tái cấu trúc lại toàn bộ hệ thống cơ cấu tổ chức, các Quy chế hoạt động Phòng/Ban, Chi nhánh trực thuộc và các Quy trình hoạt động trong Tập đoàn. Cụ thể, Sơ đồ tổ chức cơ cấu mới nhất của tập đoàn bao gồm 9 ban: 7 ban chuyên môn, 1 ban trợ lý và 1 ban cố vấn. PHN Group đã tối ưu mô hình hoạt động bằng việc ghép các ban liên kết như Ban Tài chính - Kinh doanh và Ban Pháp chế - Kiểm soát nội bộ.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Chủ tịch HĐQT -ông Trương Sỹ Linh cũng đã chia sẻ về công cuộc tái cơ cấu Tập đoàn. Theo đó, việc xây dựng Sơ đồ cơ cấu tổ chức, mô hình hoạt động không chỉ giúp quản lý hiệu quả mà quan trọng hơn là phân định rõ chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của từng bộ phận, phòng, ban. Đây là điểm mấu chốt có ý nghĩa cực kỳ quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp, tập đoàn lớn nào muốn phát triển bền vững đều phải chú trọng.

Ông Trương Sỹ Linh - Chủ tịch HĐQT giải đáp thắc mắc của người lao động tại buổi tọa đàm.

Trong chương trình, các vị khách mời, CBNV của PHN Group đã trực tiếp đặt những câu hỏi cho Ban lãnh đạo tập đoàn và đại diện đến từ Liên đoàn lao động TP Đà Nẵng. Trong số đó, đáng chú ý phải kể đến câu hỏi của Nhà báo Thanh Tùng (báo Nhân dân). Theo ông Tùng, 3 kịch bản có thể xảy ra đối với đại dịch Covid - 19 bao gồm: Kịch bản thứ nhất, khả quan nhất là chúng ta có thể dập được dịch trong vòng 1 năm tới nhờ lượng vaccine dồi dào; kịch bản thứ 2 là có thể kéo dài đến 5 - 7 năm do các biến thể của virus SARS-CoV-2 và kịch bản thứ 3 cũng là kịch bản xấu nhất rằng loài người (trong đó có cả PHN Group) sẽ phải sống chung với virus SARS-CoV-2. Từ đó, ông Tùng đặt vấn đề liệu PHN Group đã có những sự chuẩn bị nào cho các kịch bản nêu trên, đặc biệt là kịch bản xấu nhất có thể xảy ra?

Ông Trần Danh Lân - Cố vấn HĐQT đã có những chia sẻ thẳng thắn trước câu hỏi này. Cụ thể, để ứng phó trước những kịch bản đặt ra, PHN Group trước hết cần phải có niềm tin và ý chí để vươn tới. Tiếp theo, mỗi cá nhân đều phải thích nghi và chung sống với đại dịch bằng cách thực hiện thông điệp 5K theo lời kêu gọi của Đảng và Chính phủ cùng những biện pháp khác. Yếu tố cuối cùng cũng là quan trọng nhất, CBNV cần liên tục đổi mới - một trong những văn hóa cốt lõi của PHN Group. Có như vậy thì mỗi người lao động mới chủ động sáng tạo, năng động và thích ứng với thời cuộc.

Buổi tọa đàm để lại những ấn tượng mạnh mẽ đối với mỗi người lao động, giúp CBNV thêm vững niềm tin vào định hướng phát triển của Tập đoàn cũng như đặt niềm tin tuyệt đối vào Ban lãnh đạo - những người đang lèo lái con thuyền PHN Group vượt qua giai đoạn khó khăn chung. Đúng như lời cố vấn Trần Danh Lân nhấn mạnh tại tọa đàm: “Với tài năng của đội ngũ lãnh đạo và tinh thần làm việc của CBNV, tin chắc rằng PHN Group sẽ có những bước phát triển bức phá trong tương lai”.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi tọa đàm:

Các tin khác

Bổ nhiệm Tổng Giám đốc PHN Group

Công ty CP Tập đoàn Phúc Hoàng Ngọc (PHN Group) bổ nhiệm ông Hoàng Minh Hiếu giữ chức Tổng Giám đốc tập đoàn, thay ông Trương Sỹ Bình.

Bổ nhiệm Giám đốc Công ty Cổ phần PHN Pearl

Ông Nguyễn Đăng Khoa được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Công ty Cổ phần PHN Pearl – đơn vị thành viên của PHN Group.

Bổ nhiệm nhiều nhân sự chủ chốt tập đoàn

Nhằm kiện toàn và ổn định bộ máy nhân sự tập đoàn, PHN Group đã bổ nhiệm 3 vị trí chủ chốt của Ban Tài chính – Kế toán, Ban Kế hoạch – Đầu tư và Ban Pháp chế - Kiểm soát nội bộ. Đồng thời quy hoạch chức danh Phó Tổng Giám đốc.

HLV Park Hang-seo đến thăm PHN Group

Nhân chuyến công tác tại Đà Nẵng, HLV trưởng ĐT Việt Nam – ông Park Hang-seo đã đến thăm ban lãnh đạo và tập thể công nhân viên Công ty CP Tập đoàn Phúc Hoàng Ngọc (PHN Group).

CHÚC MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

Nhân ngày Phụ Nữ Việt Nam, Tập đoàn PHN Group trân trọng gửi những lời yêu thương tốt đẹp nhất đến tất cả Phụ Nữ Việt. Có thật nhiều sức khoẻ, an nhiên bên gia đình và thành công trong cuộc sống!

CHÚC MỪNG NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM 13/10

Chiều 13/10/2022, Tập đoàn PHN Group đã tổ chức buổi giao lưu "Chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam" với sự tham gia của Ban Lãnh đạo cùng toàn thể CBNV Tập đoàn.