01/02/2018

Thiết kế “Ngôi nhà Park Hang Seo” tối giản nhưng hướng tới sự hoàn mỹ

Đến thời điểm hiện tại, toàn bộ phần nội thất của “Ngôi nhà Park Hang Seo” đã hoàn thiện, chuẩn bị thi công, lắp đặt để giao tặng nhà.

Dự kiến sau khi HLV Park Hang Seo trở lại Việt Nam sau thời gian nghỉ Tết, phần thi công, lắp đặt nội thất “Ngôi nhà Park Hang Seo” sẽ hoàn thiện để giao tặng đúng như cam kết của Công ty Phúc Hoàng Ngọc sau khi ông Park lập kỳ tích đưa đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam vào trận Chung kết U23 Châu Á.

Kiến trúc sư Trần Quốc Thắng – Giám đốc Trung tâm Thiết kế Công ty Phúc Hoàng Ngọc cho biết, Về tổng thể của ngôi nhà khi thiết kế nội thất bao gồm 3 phần chính: phòng khách, phòng ngủ và nhà bếp. Điểm nhấn trong thiết kế nội thất của ngôi nhà đó chính là sự tối giản trong nghệ thuật “sắp đặt” nhưng lại hướng tới sự hoàn mỹ.

Đối với phối cảnh nội thất phòng khách, đó là sự sắp đặt hài hòa giữa nghệ thuật với thiết kế, trong đó có hội họa, âm nhạc, nhiếp ảnh, đồ họa, tạo dáng công nghiệp… nhưng vẫn giữ được một không gian rộng rãi, gần gũi với sinh hoạt hàng ngày, do được bố trí theo những đường thẳng, những góc vuông trên cùng một mặt phẳng.

Đối nhà bếp được thiết kế không gian liên thông với phòng khách, tiếp nối các đường thẳng và góc vuông trong sắp đặt của phòng khách, mà không bị những vách ngăn làm cản trở tầm mắt, gây ra sự khó chịu, trong thiết kế đây được gọi là “không gian mở”. Khái niệm không gian mở trong các căn hộ và nhà chung cư ngày càng được ứng dụng rộng rãi, bởi nó là lựa chọn hiệu quả giúp sử dụng tối đa diện tích. 

Không gian mở mang đến phong cách thiết kế nội thất nhà phố mới, khác hẳn so với việc chia phòng điển hình theo từng chức năng. Chính sự ngăn cách đã khiến không gian bị chia nhỏ và vụn vặt hơn. Tuy nhiên, thiết kế không gian mở không hề đơn giản và không phải phòng chức năng nào cũng có thể kết hợp để tạo thành một không gian rộng lớn hoàn hảo. Với gam màu trắng chủ đạo, tạo cảm giác thoáng đãng sạch sẽ kết hợp với đồ nội thất xám be hay các bức họa treo tường trang trí làm điểm nhấn cho ngôi nhà.

Nội thất phòng ngủ được đánh giá quan trọng hàng đầu, sau một ngày làm việc mệt mỏi cần một không gian tĩnh lặng, vì vậy nội thất phòng ngủ phải mang đến sự cân bằng. Sự cân bằng ở đây được tạo nên bởi những mảng tường, mảng trần phẳng, đồng nhất, những đường thẳng, những hình khối đơn giản và những khoảng trống lớn giúp cho việc nghỉ ngơi thư giản tăng hiệu quả.

Việc loại bỏ, hạn chế các chi tiết, màu sắc nhằm hướng sự tập trung cho không gian kiến trúc. Chính không gian tạo nên sự cân bằng chứ không phải bởi những chi tiết trang trí, đồ đạc. Trước đây, thiết kế nội thất phòng ngủ thường theo xu hướng “làm đầy” từ việc hoàn thiện các chi tiết trong kiến trúc xây dựng, trang trí nội thất. Nhưng phòng ngủ ở đây lại tập trung vào sự tối giản, đó chính là tự hoàn thiện bằng những gì ít nhất có thể “less is more”, là một trong những nguyên tắc, biểu hiện cụ thể của kiến trúc tối giản hướng tới sự hoàn mỹ và thành công.

Hình ảnh thiết kế "Ngôi nhà Park Hang Seo":

Ngôi nhà Park Hang Seo - Phối cảnh tầng 1   Ngôi nhà Park Hang Seo - Phối cảnh tầng 1 Ngôi nhà Park Hang Seo - Phối cảnh tầng 1  

Ngôi nhà Park Hang Seo - Phối cảnh phòng khách   Ngôi nhà Park Hang Seo - Phối cảnh phòng khách Ngôi nhà Park Hang Seo - Phối cảnh phòng khách

  Ngôi nhà Park Hang Seo - Phối cảnh bếp   Ngôi nhà Park Hang Seo - Phối cảnh bếp Ngôi nhà Park Hang Seo - Phối cảnh bếp

Ngôi nhà Park Hang Seo - Phối cảnh phòng ngủ   Ngôi nhà Park Hang Seo - Phối cảnh phòng ngủ Ngôi nhà Park Hang Seo - Phối cảnh phòng ngủ

Các tin khác

Bổ nhiệm Tổng Giám đốc PHN Group

Công ty CP Tập đoàn Phúc Hoàng Ngọc (PHN Group) bổ nhiệm ông Hoàng Minh Hiếu giữ chức Tổng Giám đốc tập đoàn, thay ông Trương Sỹ Bình.

Bổ nhiệm Giám đốc Công ty Cổ phần PHN Pearl

Ông Nguyễn Đăng Khoa được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Công ty Cổ phần PHN Pearl – đơn vị thành viên của PHN Group.

Bổ nhiệm nhiều nhân sự chủ chốt tập đoàn

Nhằm kiện toàn và ổn định bộ máy nhân sự tập đoàn, PHN Group đã bổ nhiệm 3 vị trí chủ chốt của Ban Tài chính – Kế toán, Ban Kế hoạch – Đầu tư và Ban Pháp chế - Kiểm soát nội bộ. Đồng thời quy hoạch chức danh Phó Tổng Giám đốc.

HLV Park Hang-seo đến thăm PHN Group

Nhân chuyến công tác tại Đà Nẵng, HLV trưởng ĐT Việt Nam – ông Park Hang-seo đã đến thăm ban lãnh đạo và tập thể công nhân viên Công ty CP Tập đoàn Phúc Hoàng Ngọc (PHN Group).

CHÚC MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

Nhân ngày Phụ Nữ Việt Nam, Tập đoàn PHN Group trân trọng gửi những lời yêu thương tốt đẹp nhất đến tất cả Phụ Nữ Việt. Có thật nhiều sức khoẻ, an nhiên bên gia đình và thành công trong cuộc sống!

CHÚC MỪNG NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM 13/10

Chiều 13/10/2022, Tập đoàn PHN Group đã tổ chức buổi giao lưu "Chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam" với sự tham gia của Ban Lãnh đạo cùng toàn thể CBNV Tập đoàn.