22/12/2021

PHN Eco


Thực phẩm sạch luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của các bà nội trợ. Nắm bắt tâm lý đó, PHN Group chính thức tham gia lĩnh vực nông nghiệp với dự án PHN Eco nhằm giúp người tiêu dùng Việt an tâm khi được chăm sóc từng bữa ăn xanh, sạch và dinh dưỡng cho gia đình.

Từ bữa cơm của người Việt

Rau xanh là một phần không thể thiếu trong bữa cơm thường ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên người tiêu dùng đang phải đối mặt với các loại rau củ quả chứa hàm lượng cao thuốc trừ sâu hay hoá chất gây hại trên thị trường. Nhu cầu về rau sạch ngày càng tăng. Đứng trước yêu cầu đó, ngành nông nghiệp Việt Nam đòi hỏi phải có những bước tiến nhằm nâng cao chất lượng nông sản. Việc ứng dụng công nghệ cao vào nông nghiệp được xem là xu thế tất yếu giúp ứng phó với biến đổi khí hậu, nâng cao sản lượng, chất lượng nông sản và tăng sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

PHN Eco là mô hình kết hợp sản xuất nông nghiệp sạch và du lịch nghỉ dưỡng.

Mới đây, PHN Group quyết định đầu tư nguồn lực phát triển nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC). Chiến lược gia nhập thị trường NNCNC đã được PHN Group ấp ủ từ lâu. Theo đó, Dự án Khu NNCNC kết hợp Du lịch sinh thái và Dịch vụ thương mại Bình Nguyên, Quảng Ngãi (PHN Eco) có tổng vốn đầu tư dự kiến trong giai đoạn 2023 - 2027 là 2.500 tỷ đồng.

Lý giải về nquyết định đầu tư vào nông nghiệp bền vững, ông Trương Sỹ Bình - Tổng Giám đốc PHN Group cho hay: “Thực tế đây là một trong số các dự án chiến lược của Tập đoàn. Chúng tôi xác định tài nguyên thiên nhiên dù giàu có cũng sẽ đến ngày cạn kiệt, nhưng sự sáng tạo của con người là không giới hạn, chỉ khoa học công nghệ mới tạo nên sự đột phá và phát triển bền vững”.

Nông trường rau sạch tại PHN Eco được trang bị đầy đủ công nghệ tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế từ sản xuất đồng ruộng đến hệ thống nhà màng, nhà kính và cuối cùng là khu sơ chế, đóng gói tự động sản phẩm và nơi bảo quản trước khi đưa ra thị trường. Các sản phẩm cần tuân thủ quy trình nghiêm ngặt, từ giai đoạn gieo trồng đến sau thu hoạch để đảm bảo sản phẩm cuối cùng đến tay người tiêu dùng đạt tiêu chuẩn VietGAP, cao hơn là GlobalGAP. Với quy trình sản xuất cùng tiêu chuẩn nghiêm ngặt, các sản phẩm đầu ra sẽ luôn lành, sạch nhất cho mỗi bữa cơm gia đình Việt.

Sơ đồ tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan PHN Eco.

Đến đưa nông sản Việt ra biển lớn

Bên cạnh công nghệ, PHN Eco sẽ còn chú trọng đến chất lượng giống sản xuất. Nông trường chủ yếu canh tác các loại nông sản đa dạng, được nhiều người ưa chuộng như: Các loại rau organic, trái cây và cây giống. Tập đoàn sẽ liên kết với Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp để nghiên cứu tạo chọn giống có năng suất cao, chất lượng tốt, phù hợp với điều kiện tự nhiên và thổ nhưỡng tại khu vực Bình Sơn, Quảng Ngãi.

Trong giai đoạn đầu, nông sản từ PHN Eco sẽ phục vụ chủ yếu trong hệ thống khách sạn, khu du lịch nghỉ dưỡng của PHN Group và các chuỗi siêu thị trên cả nước. Cùng với chiến lược nâng cao chất lượng sản phẩm, các cơ sở chế biến được đầu tư nâng cấp, hiện đại hóa nhằm đáp ứng điều kiện xuất khẩu nông sản ra thị trường quốc tế, từng bước đưa PHN Eco trở thành đơn vị dẫn đầu thị trường nông nghiệp Việt Nam.

Với định hướng phát triển quy mô lớn, PHN Group đặt mục tiêu sản xuất không chỉ cung cấp cho thị trường trong nước. (Ảnh: internet)

Để nông sản Việt vào được các thị trường “khó tính" như Hoa Kỳ, EU, Nhật Bản… điều quan trọng là doanh nghiệp phải nâng cao chất lượng sản phẩm và đảm bảo tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm.

Với diện tích canh tác rộng lớn, ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại, từng hạt giống sau khi tuyển chọn kỹ càng được các chuyên gia của PHN Eco ươm mầm và nuôi dưỡng để trở thành sản phẩm chất lượng, trải qua nhiều quy trình khắt khe trước khi lên kệ hàng siêu thị và đến tay người tiêu dùng. “Hữu xạ tự nhiên hương”, nông sản ngon nhất định sẽ có được thị trường tiêu thụ, từ đó góp phần phát triển và nâng tầm vị thế thương hiệu nông sản Việt trên thị trường quốc tế.